.:TO BINH MINH:.
Trang chủ Giới thiệu Tin tức & Sự kiện Đăng nhập Liên hệ - Quảng cáo - Đào tạo
.:TO BINH MINH:.
DANH MỤC
NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI
LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO
GIÁO TRÌNH
BÀI TẬP HƯỚNG DẪN
TÀI LIỆU THAM KHẢO
THƯ VIỆN ẢNH
DIỄN ĐÀN
LOGIN TÀI KHOẢN
Username
Password
 Quên mật khẩu
GIẢI TRÍ
Kỷ lục người Việt
  (12/01/2008)
Học tiếng Anh bằng... thơ
  (12/01/2008)
 
TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN
Pháp luật về hợp đồng thương mại và các phương thức giải quyết tranh chấp (24/10/2010)


Vào ngày 04 tháng 10 năm 2010, tại Hội Trường Khách sạn Bông Sen, Thành phố Tân An, tỉnh Long An tổ chức khóa học “Pháp luật về Hợp đồng thương mại và các phương thức giải quyết tranh chấp” nhằm hỗ trợ cập nhật kiến thức nghiệp vụ cho cán bộ các doanh nghiệp tỉnh Long An do Hiệp hội doanh nghiệp Long An phối hợp với Chi nhánh Pḥng Thương mại &Công nghiệp Việt Nam và Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam tổ chức khóa học, dưới sự chủ tŕ của Ông Trần Hữu Huỳnh - Trưởng ban Pháp chế, Đại diện Pḥng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Đại diện Ṭa kinh tế Ṭa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Thẩm phán Phan Gia Quí - Chánh Ṭa kinh tế Ṭa án nhân dân TP. Hồ CHí Minh, Ông Nguyễn Văn Chiểu Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An - Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp và cùng với sự tham dự với hơn 70 cán bộ nghiệp vụ các doanh nghiệp là hội viên Hiệp hội và các doanh nghiệp khác của tỉnh Long An, Chương tŕnh khóa học gồm các nội dung:

1- Pháp luật về Hợp đồng - Những lưu ư khi soạn thảo- Ông Tô B́nh Minh, giảng viên trường Đại học Ngoại thương- cơ sở 2 tại Tp Hồ Chí Minh tŕnh bày.

2- Cơ chế giải quyết tranh chấp thương mại bằng Ṭa Án- Ông Phan Gia Quí - Chánh Ṭa kinh tế Ṭa án nhân dân TP. Hồ CHí Minh

3- Cơ chế giải quyết tranh chấp thương mại bằng Trọng Tài- Ông Trần Hữu Huỳnh - Trưởng ban Pháp chế, Đại diện Pḥng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

Tại buổi học các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm các Trường Đại học, Ṭa án, Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam đặt nặng một số vấn đề cần quan tâm như: Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế và ngăn ngừa và hạn chế rủi ro, doanh nghiệp cần xây dựng một hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế hợp pháp, đầy đủ và chi tiết. Khi giao kết, tham gia bất kỳ một hợp đồng nào, điều đầu tiên mà các bên phải kiểm tra đó chính là đối tác giao kết, tham gia và thực hiện hợp đồng. Mặc khác cũng phải thận trọng pḥng ngừa tránh áp lực của các người môi giới trong quan hệ kư kết hợp đồng, để pḥng ngừa các yếu tố có thể dẫn đến hợp đồng vô hiệu.

Cần lưu ư các DN nên đưa vào hợp đồng kinh tế điều khoản giải quyết tranh chấp thông qua trọng tài ngay từ khi kư kết hợp đồng, chứ không nên để đến khi xảy ra tranh chấp mới thỏa thuận giải quyết qua trọng tài là rất khó, v́ trở ngại về tâm lư “đối địch” giữa các bên đối tác, hướng dẫn cho các DN hiểu rơ lợi ích giải quyết tranh chấp qua trọng tài thương mại, vừa đảm bảo được tính chất bí mật (không ṛ rĩ thông tin ra ngoài dư luận), vừa giữ được mối quan hệ làm ăn lâu dài về sau giữa hai bên.

Tại khóa học này, các học viên có nhiều câu hỏi cùng đưa ra bàn bạc rất sôi nổi và được các chuyên gia trả lời trực tiếp các câu hỏi về t́nh huống thực tế tại các doanh nghiệp.

Buổi hội thảo thành công tốt đẹp và kết thúc lúc 16 giờ cùng ngày./.

L T P H (P. QLDN)
.:TO BINH MINH:.
QUẢNG CÁO
 
Untitled Document
Trang chủ Giới thiệu Tin tức & Sự Kiện Đăng nhập Liên hệ - Đào tạo - Quảng cáo